Trà đào là một trong những đồ uống giải nhiệt tốt nhất cho những ngày hè nắng nóng, hơn hết đây cũng là món đồ uống đang được giới trẻ yêu thích. Và là một trong những lựa chọn không thể thiếu trong các menu quán cafe và trà sữa.

Dưới đây là cách làm trà đào thơm ngon với 3 công thức khác nhau cho bạn lựa chọn

Công thức 1: Trà đào với hương vị Syrup thơm ngon

Nguyên liệu:

2 chén đường (400 gram)
1 chén nước nhỏ làm xi-rô (16,65 ounce chất lỏng)
4 quả đào chín
6 đến 8 túi trà đen (hoặc 4 đến 6 muỗng canh lá lỏng lẻo)
1 ly nước lớn để pha trà (133.23 ounces chất lỏng)

Cách làm trà đào 1 :

Bước 1:

Cắt đào của bạn thành lát mỏng và đặt những miếng đào vào một cái chảo trên bếp. Thêm đường và hai cốc nước (16,65 oz), đun sôi hỗn hợp, sau đó hạ nhiệt để đun sôi. Sử dụng một cái muỗng để ấn và ép vào miếng để nước cốt đào trong trái hòa vào nước được nhiều. Cho đường vào khuấy cho đến khi đường tan hết. Sau đó bọc chảo hoặc đậy lại để giữ được hương trà đào, đợi trong khoảng 30 phút tới 1 tiếng cho nguội. ( trà đào nấu xong ta gọi chung là syrup đào)

cách làm trà đào đơn giản tại nhà
cách làm trà đào đơn giản tại nhà
Bước 2:

Đổ ly nước đã chuẩn bị vào nồi đun sôi, cho thêm trà trên túi lọc hoặc trà lá vào ngâm trong khoản 5 phút. Nếu bạn dùng trà lá lời khuyên là bạn nên cho vào một túi lưới hay dụng cụ lọc trà thay vì cho trực tiếp vào nồi.

cách làm trà đào đơn giản tại nhà
cách làm trà đào đơn giản tại nhà

Sau 5 phút, hương, vị và chất  trà đã hòa vào nước. Đổ nước trà nấu ra ly. Nếu bạn muốn uống lạnh thì để nguội hoặc cho hỗn hợp vào tủ làm lạnh cho tới khi hỗn hợp đào nấu đã nguội thì tới bước tiếp theo

Bước 3:

Khi Syrup đào của bạn đã nguội, hãy dùng một rây lọc trà để lên trên miệng cốc, đổ syrup trà đào vào cốc qua rây lọc trà. Trà đào miếng còn lại bạn có thể thái lát sử dụng như là topping dùng cùng trà đào hoặc bạn cũng có thể kết hợp với bột yến mạch, bánh kếp, kem, sữa chua, bột matcha hay bất kỳ món nào bạn thích.

cách làm trà đào đơn giản tại nhà
cách làm trà đào đơn giản tại nhà
Bước 4:

Đổ Syrup trà đào của bạn vào cốc trà đen đã chuẩn bị. Thêm đá nếu uống lạnh. Chuẩn bị thêm mốt số topping mà bạn yêu thích để dùng chung.

cách làm trà đào đơn giản tại nhà
cách làm trà đào đơn giản tại nhà

Ghi nhớ: Nếu bạn pha cho người thân hoặc bạn bè, hãy để riêng Syrup cạnh ly trà để họ tự thêm vào cho vừa với khẩu vị của họ nhé.

Xem thêm: Cách pha trà đạo Nhật Bản