Nhật Bản được biết đến là một nước phát triển VỚI TUỔI THỌ TRUNG BÌNH RẤT CAO

Không chỉ vậy, khoa học, giáo dục, y tế và các mặt khác cũng phát triển bậc nhất thế giới.
Xét về y tế, người Nhật luôn tự hào về sức khỏe của họ. Nhật Bản là nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Với con số đáng kinh ngạc là tuổi thọ trung bình ở nam giới là 80,21 tuổi, còn đối với nữ giới là 86,61.

Con số mà hầu hết các nước khác khó lòng theo kịp. Y học phát triển là một yếu tố, bên cạnh đó, việc lối sống, phong cách sinh hoạt hằng ngày là một điều kiện tối ưu để giúp học có được cuộc sống lâu dài hơn. Mới đây, người Nhật tiết lộ gây sốc về cách để sống lâu hơn.

người nhật có thói quen khám sức khỏe định kỳ thường xuyên
người nhật có thói quen khám sức khỏe định kỳ thường xuyên

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Người Nhật có thói quen kiểm tra sức khỏe thường xuyên và liên tục cho đến cuối đời.

Họ luôn đặt tiêu chí “phòng bệnh hơn chữa bệnh” lên hàng đầu. Vì thế, hầu như các căn bệnh vừa “nhen nhóm” đã bị phát hiện và điều trị kịp thời.

Yêu lao động

người Nhật Bản rất yêu lao động
người Nhật Bản rất yêu lao động

Nghe có vẻ hơi sai nhưng thật sự hoàn toàn đúng. Vì sao ư? Người Nhật yêu lao động, hầu như họ làm việc bằng tất cả tinh thần, sức lực và tình cảm của mình. Công việc của họ luôn ưu nhất. Có lao động, các cơ quan não bộ và các hệ cơ trên cơ thể mới có cơ hội hoạt động. Khi hoạt động, năng được được đốt cháy, tiếp tục quá trình trao đổi chất mạnh hơn người lười lao động.

Đó là cách kích thích nhanh nhất hệ thống thần kinh và các cơ bắp cho cơ thể chúng ta.

Đi bộ

người nhật đi bộ rất nhiều và thích vận động

Ở Nhật, phương tiện phổ biến nhất là tàu điện ngầm và xe bus. Tuy nhiên, với phương tiện công cộng, họ dành thời gian đi bộ nhiều đến công ty.

Với điều kiện ở Việt Nam, mọi người nên dành thời gian cuối tuần đi bộ ở công viên, hoặc tận dụng những quãng đường ở gần nhà, hoạt động chân tay giúp đầu óc tỉnh táo hơn.

Uống trà và sử dụng matcha

Người nhật uống trà xanh và Matcha trong cả những bữa ăn
Người nhật uống trà xanh và Matcha trong cả những bữa ăn

Như các bạn đã biết, trà đạo được xem là một loại hình “văn hóa phi vật thể”. Đến với Nhật Bản, bất kì ai cũng nên thưởng thức trà đạo, một phong thái trà quyền quý và sang trọng.

 

Và thật sự, ý nghĩa đích thực của “Trà đạo” trong văn hoá Nhật Bản phải được hiểu là “Hoà hợp con người với thiên nhiên qua thao tác pha và uống trà”.

Bột trà xanh matcha được biết đến như một lợi thần dược về sức khỏe. Matcha có khả năng chống lão các gốc tự do gây ra lão hóa da và lão hóa các vùng trên cơ thể.

Mỗi ngày trước khi ra khỏi nhà, người Nhật thường uống một tách trà matcha, giữ cho tinh thần sảng khoái và đầy năng lượng cho một ngày mới. Cùng với đó, matcha còn là nguyên liệu trong việc sử dụng làm đẹp. Matcha kháng viêm, kháng khuẩn, làm mờ các sắc tố gây ra sạm và nám da. Bên cạnh đó, nếu kết hợp uống trong, dùng ngoài, hiệu quả lại càng hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cách pha trà đạo, một nghệ thuật độc đáo của Nhật Bản

Leave a reply