Khác với những suy nghĩ giữa matchabột trà xanh. Hầu hết, mọi người hiện nay luôn nghĩ rằng matcha và bột trà xanh là một. Suy nghĩ ấy hoàn toàn sai.
Chúng có sự khác biệt về cả quá trình trồng trọt, chăm bón và cả quy trình sản xuất.

Đối với matcha, quy trình sản xuất cầu kì và phức tạp hơn nhiều. Trước khi bước vào sản xuất khoảng 2 đến 3 tuần, các lá trà được che râm (tránh tác động của ánh nắng quá mạnh). Điều này giúp cho từng lá trà sở hữu nhiều lượng diệp lục, màu sắc càng đậm thì lá trà càng có nhiều chất dinh dưỡng và mang vị ngọt đậm đà.

Ngược lại, đối với quy trình sản xuất bột trà xanh, đơn giản hơn nhiều, không trải qua quá trình che râm cầu kì. Màu sắc của bột trà xanh sẽ không xanh như matcha, hàm lượng dinh dưỡng thấp.

Cái tên thần dược được gọi cũng là vì thế. Matcha có hàm lượng dinh dưỡng cao, lợi ích sức khỏe mà nó mang lại vô cùng lớn.

Trong bột trà xanh matcha, có chứa các chất chống oxy hóa cao. Chúng được xếp vào là một trong những loại thực phẩm mang lại hiệu quả chống oxy hóa tuyệt vời. Nhờ vào các chất chống oxy hóa, các gốc tự do bị ức chế, quá trình của chúng không thể phát triển. Trà xanh matcha sẽ giúp cơ thể chống chọi lại các chất gây hại đến cơ thể. Được xem như một thần dược giải độc cơ thể.

Nhờ chất chống oxy hóa, chúng cũng kiêm luôn việc chống lão hóa. Ở con người, việc lão hóa sẽ phát triển nhanh và điều đặn hơn khi tuổi tác càng lớn. Cùng với đó, các chất diệp lục có trong matcha, sẽ phá hủy đi các kim loại nặng, lưu thông oxy trong cơ thể, đẩy mạnh quá trình hô hấp.

Mỗi ngày, với một lượng nhỏ trà xanh matcha để uống, cơ thể chúng ta sẽ thay đổi về mặt tích cực hơn. Không những giải độc tố cho cơ thể, mà còn giúp cho cơ thể chống chọi lại các tác nhân dẫn đến lão hóa da, đặc biệt là cung cấp một lượng lớn chất chống oxy hóa cho tế bào. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai mong muốn sở hữu làn da không tì vết.

 

Leave a reply