1. Oxy hóa là gì?

Oxy là một chất con người dùng để hô hấp. Có quá trình hô hấp, tất cả hoạt động khác mới có khả năng thực hiện. Tuy nhiên, một điều ít ai biết, chính oxy mà mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây chúng ta hít vào, chính là nguyên nhân dẫn đến quá trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa sẽ gây tổn hại đến các chất thực hiện quá trình trao đổi chất liên tục, biến chúng thành những gốc tự do.

  1. Gốc tự do là thủ phạm hàng đầu gây ra lão hóa:

Đối với một cơ thể bình thường, ở trạng thái cân bằng, khi xảy ra quá trình trao đổi chất, một số nguyên tử hiếm sẽ mất đi electron. Thiếu electron, chúng đi “cướp đoạt” electron của nguyên tử khác. Các nguyên tử dần dần sẽ biến thành “nguyên tử chiếm đoạt”, và đó chính là các gốc tự do.

  1. Chất chống oxy hóa là KHẮC TINH của gốc tự do:

Chất chống oxy hóa được phát hiện từ rất lâu, thông qua những thực phẩm hằng ngày như: quả dâu tây, quả cherry, trong việt quất, hoặc bông cải xanh.v.v..

Tuy nhiên, các nhà khoa học ở Hà Lan và Nhật Bản đã tìm thấy một thực phẩm có khả năng chống oxy hóa tuyệt vời hơn hết.

Thay vì ăn 300gram dâu tây, 130gram cherry, 85gram việt quất, hoặc 230gram bông cải xanh. Chúng ta chỉ cần sử dụng 1,5gram bột trà xanh matcha mỗi ngày.

Với lượng trà xanh matcha không nhiều, nhưng lợi ích của chúng lại cao gấp nhiều lần với những thực phẩm khác. Điều đó có nghĩa là matcha là nguồn dinh dưỡng hiệu quả trong việc kìm hãm các gốc tự do dẫn đến lão hóa da.

  1. Tác hại của các gốc tự do:

Gốc tự do khiến cho cơ thể nhanh bị lão hóa hơn, rõ nhất là ở làn da. Gốc tự do gây ra nám, tàn nhang, vùng da cháy nắng không thể phục hồi.

  1. Lợi ích khác của bột trà xanh matcha Nhật Bản:

Trà xanh Matcha không chỉ có chứa chất chống oxy hóa cực cao, kìm hãm sự phát triển của các gốc tự do, mà còn là một trong những thức uống chống ung thư, tăng sức đề kháng cho người già và trẻ nhỏ. Và mang lại hiệu quả giảm cân như mong muốn.

 

Hãy uống một cốc trà xanh matcha mỗi ngày, đẩy nỗi lo lão hóa da ra xa bạn nhé!

Leave a reply