Mọi người truyền tai nhau về tác dụng của trà xanh như là một thức uống hiệu quả cho việc giảm cân. Nhưng bây giờ nó không chỉ là câu chuyện truyền miệng. Tác dụng giảm cân của trà xanh đã được giới chuyên gia chứng minh bằng khoa học.

Trà xanh bổ sung cho chế độ ăn uống cân bằng

Năm 2004, thế giới bắt đầu nói về chế độ ăn uống với trà xanh, khi xem chương trình truyền hình nổi tiếng của Oprah. Vị khách của Oprah tại thời điểm đó là Tiến sĩ Nigel Perricone, một tác giả nổi tiếng với nhiều cuốn sách về chế độ ăn uống và sức khỏe. Trong chuyến thăm Oprah của mình, Perricone đã tiếp tục bàn về những lợi ích vô số của trà xanh. Ông đã nói về các đặc tính chống lão hóa của nó, khả năng tăng cường sự trao đổi chất, và xu hướng làm tăng quá trình oxy hóa chất béo.

Thay thế cà phê

Perricone nhắc lại những gì ông đã viết cuốn sách cùng tên của mình, The Perricone Prescription, trong sách có ghi:  nếu chúng ta thay thế cốc cà phê bằng tách trà xanh, chúng ta sẽ giảm tới 10 pound trong sáu tuần. Tuyên bố đó đã thuyết phục tất cả người xem và tạo ra những tiếng reo hò thích thú. Nhiều người quan tâm sức khỏe và cân nặng ủng hộ ông, họ đọc những ghi chú trong cuốn sách Perricone Prescription và thời điểm đó số lượng người uống trà tăng lên kỷ lục.

Giảm cân bằng trà xanh

Ngành công nghiệp trà xanh được thúc đầy nhiều hơn khi Oprah nói rằng trà xanh là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống của chính mình. Cô cũng tuyên bố rằng trà xanh đã cải thiện sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của cô. Phan hâm mộ truyền tai nhau bí quyết của cô.

Bên cạnh đó, trà xanh còn giúp chúng ta ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, làm tăng sự trao đổi chất, làm tăng quá trình oxy hóa chất béo, ngăn chặn sự thèm ăn.

Phương pháp giảm cân đúng cách

Tất nhiên, các chuyên gia cảnh báo, trà xanh không phải là thuốc giảm cân, để đạt được cân nặng lý tưởng thì chỉ uống trà xanh là chưa đủ, mà còn phải kết hợp với một cuộc sống lành mạnh, và sự tập luyện kiên trì.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn ăn quá nhiều khoai tây chiên, gà rán, kem sô-cô-la, và uống nhiều tách trà xanh mỗi ngày, thì bạn vẫn có thể bị béo phì như thường.

Vậy trà xanh là thành phần bổ sung cho một chế độ ăn uống cân bằng và có kết hợp với tập thể dục.Bạn cần uống bao nhiêu là đủ để nhận được trọn vẹn lợi ích từ trà? Các chuyên gia chưa đưa ra được một con số chính xác, nhưng nhìn chung, bạn nên cố gắng uống từ 3-5 ly mỗi ngày. Về lý thuyết, điều này sẽ giúp bạn đốt cháy thêm 70 calo một ngày, tương đương với 7 pound một năm. Nếu bạn không thích uống trà trực tiếp, thì các chiết xuất từ trà, các miếng dán trà và thuốc có thành phần là trà cũng có tác dụng hiệu quả.

Leave a reply