Matcha vốn nổi tiếng là một loại siêu thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Do vậy, không chỉ gói gọn trong Nhật Bản, món đồ uống ngon tuyệt này còn được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Hôm nay shop xin giới thiệu với các bạn 10 địa điểm mà những người yêu matcha phải đến khi có dịp ghé thăm New York.

IPPODO

Đây là một địa điểm bán bột trà xanh matcha tuyệt vời. Mặc dù bạn chỉ có thể mang đi, nhưng đây là nơi xứng đáng để ghé thăm. Tại đây có bán rất nhiều loại đồ uống được làm từ bột matcha Nhật Bản chính hãng, trong đó, matcha latte ở đây chính là loại au lait matcha( được làm từ sữa ấm thay vì sữa nóng) đã được đánh đều lên và được phục vụ ngay trước mặt bạn. Không hề có vị ngọt, đây chắc chắn là một địa điểm hoàn hảo cho một nhóm những người cuồng matcha.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống và trong nhà

BIBBLE & SIP

Điểm đặc sắc ở chỗ này là latte matcha ở đây được thêm xi-rô hoa nhài( do nhà làm), tạo nên loại Matcha Latte Hoa Nhài biểu tượng của quán. Matcha Latte ở đây không quá ngọt và khi được dùng chung với bánh phồng kem matcha là quá đủ cho một bữa tiệc trà tuyệt vời.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống và cốc cà phê

CHALAIT

Nơi đây chuyên bán các loại đồ uống làm từ bột matcha, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm espresso, thì họ cũng có làm mean cortado.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống

HI-COLLAR

Matcha au lait không có trong menu của quán, nhưng bạn vẫn có thể yêu cầu món này. Tuy nhiên, không đảm bảo là bạn sẽ được thưởng thức món đồ uống này do tất cảcòn tùy thuộc vào người đứng đằng sau quầy.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống, món ăn và trong nhà

CHA-AN

Đây chính là nơi làm matcha latte tốt nhất( chính là loại matcha au lait thực sự). Mặc dù giá có hơi đắt( 7.5$) nhưng bạn có thể được uống loại matcha cao cấp thực sự tại đây. Hãy chú ý đến những hạt đậu đỏ phía dưới và nhớ khuấy đều chúng để tạo vị ngọt cho thức uống của bạn.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống và trong nhà

CUP & CUP

Nơi đây có bán matcha latte khá ngon. Mặc dù bột trà matcha latte ở đây ngọt hơn những nơi khác nhưng lại không gây ngán.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống, cà phê và cốc cà phê

ROSE BAKERY

Matcha cappucino không có trong thực đơn ở đây, tuy nhiên bạn vẫn có thể yêu cầu nó. Nó có mùi vị khá tốt, tuy nhiên ở phía dưới có vẫn còn một ít matcha chưa tan hết. Hãy dùng kèm với bánh kem matcha khi thưởng thức mòn đồ uống này.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống

TAKAHACHI BAKERY

Bạn có tìm thấy một loại Matcha Latte cực kỳ tuyệt vời ở tại đây. Và bạn cũng nên thử Matcha Latte đá của quán vào mùa hè.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống

MATCHA CAFE WABI

Được làm với nhiều kem nặng( Heavy cream), Matcha Latte ở đây cực kỳ tuyệt vời. Nó có mùi vị đậm đà và mềm mịn.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống và trong nhà

GRACE STREET

Tương tự như ở Cup & Cup, Matcha Latte ở đây khá ngọt nhưng cũng không quá, không giống như những thức uống khác được làm từ matcha tại đường 32 ở Koreatown.

Trong hình ảnh có thể có: cà phê, cốc cà phê và đồ uống

 

Tham khảo: http://www.ohhowcivilized.com/10-places-to-drink-matcha-in-new-york-city/

Leave a reply