6 Tác Dụng của Trà Xanh Matcha or Công dụng Trà matcha Nhật Bản

      Tác dụng của trà xanh Matcha là : Chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, tăng tuổi thọ, tập trung tinh thần, giảm cân… là những công dụng của Matcha, trà Matcha Nhật Bản được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông với hàm lượng chất chống Oxy hóa cao EGCg… Bột trà xanh hay bột matcha là một sản phẩm dạng bột được sản xuất từ lá trà tươi. Và nói đến bột trà xanh Matcha không thể không nhắc đến Nhật Bản, nước đứng đầu thế giới về bột trà xanh Matcha gắn liền với văn hóa trà đạo (Chado). 

Tác dụng của trà xanh Matcha khác hoàn toàn với trà xanh thông thường

Với công nghệ sản xuất tiên tiến và kinh nghiệm lâu năm trong trồng trà tại Nhật Bản, Trà matcha Nhật Bản có các lá trà được che trong bóng râm 2-4 tuần trước khi thu hoạch, điều này giúp lá trà tổng hợp được tối đa chất dinh dưỡng tự nhiên cũng như diệp lục. Giúp lá trà sản xuất Matcha mang đến thành phần dinh dưỡng gấp 4 lần lá trà thông thường. 

Bằng công nghệ cao trong xử lý lá trà, diệp lục và dinh dưỡng của lá là được giữ lại 100% khi chuyển thành trà Matcha, và vẫn giữ màu sắc xanh tươi tự nhiên của lá trà. 

KHÁM PHÁ 6 LỢI ÍCH ĐÁNG KINH NGẠC TỪ Bột trà xanh MATCHa

#1: Trà matcha nhật bản có Tác dụng chống ung thư, mang đến cơ thể khỏe mạnh

Với Catechin hiếm gặp trong các thực phẩm thông thường là EGCg, một thành phần hiệu quả chống ung thư, giúp trung hòa các gốc tự do nguy hiểm tác động trực tiếp đến tế bào và DNA được tạo thành từ các tia cực tím, bức xạ, hóa chất sản sinh trong cơ thể. 

Đây là tác dụng tuyệt vời mà không phải thực phẩm nào cũng có được.

tac-dung-cua-tra-xanh-matcha
tác dụng của trà xanh Matcha

#2 trà matcha nhật bản có Khả năng chống oxy hóa hiệu quả, mang lại cơ thể săn chắc

Khi cơ thể sản sinh ra các gốc tự do, các gốc tự do này sẽ có xu hướng tác dụng lên các chất trong cơ thể và tạo ra các gốc tự do khác không có lợi hoặc tác động trực tiếp lên cơ thể làm mất cân bằng và ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể chúng ta, như sự lão hóa và các bệnh mãn tính. 

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia tại Đại Học Tufts  đã phát hiện ra tằng: Hàm lượng các chất chống oxy hóa tự nhiên có trong bột trà xanh Matcha cao gấp 20 lần so với lựu hay quả việt quất. 

Theo nghiên cứu thì trong bột trà Matcha Nhật Bản  có đến 1.573 đơn vị mỗi gram , so với lựu 105 đơn vị mỗi gram hay quả việt quất 93 đơn vị .

Bột trà xanh Matcha có hàm lượng chất chống oxy hóa gấp hơn 137 lần các thực phẩm thông thường. 

cong-dung-cua-matcha
Công dụng của matcha

#3: Trà matcha Nhật Bản có Công dụng giảm cân hiệu quả, an toàn và tự nhiên 

Bằng tác động gia tăng quá trình trao đổi chất và đồng thời đốt cháy chất béo trong cơ thể, bột trà xanh Matcha được đánh giá là là thực phẩm giảm cân tự nhiên, hiệu quả và an toàn. 

Bột trà Matcha thúc đẩy quá trình đốt cháy calo gấp 4 lần bình thường mà hoàn toàn không tạo ra bất kỳ căn thẳng nào trên cơ thể, không làm tăng huyết áp hay nhịp tim. 

Do đó, đây sẽ là giải pháp hoàn hảo, tự nhiên, an toàn giúp giảm cân hiệu quả. 

tra-matcha-nhat-ban
trà matcha nhật bản

#4: Giúp tăng sự tập trung và thư giãn tinh thần là một Công dụng của matcha

Với  chất L- Thealine tự nhiên có trong lá trà, đây được biết là chất giúp cho trí não được cân bằng, thư giãn và gia tăng sự tập trung. Hơn 1000 năm trước, Matcha đến Nhật Bản như là một sự trợ giúp để thực hành thiền định. 

Matcha rất giàu L- Thealine tác động trực tiếp lên não bộ và tạo ra các sóng alpha mang đến cho lão bộ sự tỉnh táo và thoải mái.  Giúp tăng cường trí nhớ và cả sự tập trung. Đây là một công dụng của Matcha không phải ai cũng biết.

tra-matcha-cong-dung-matcha
trà matcha công dụng matcha

#5: Trà matcha Nhật Bản Thanh lọc cơ thể và kích thích tiêu hóa –  giảm Colestoron và đường trong máu

Với các chất có sẵn trong cơ thể giúp chống oxy hóa, cân bằng các gốc tự do bất lợi cho cơ thể và giúp tăng quá trình trao đổi chất cũng như đốt chất béo dư thừa trên cơ thể, bột trà xanh Matcha giúp cho cơ thể giảm được colesteron gây sơ vữa thành mạch máu cũng như giảm đường trong máu giúp mang đến 1 cơ thể khỏe mạnh.

cong-dung-cua-bot-tra-xanh-matcha
công dụng của bột trà xanh matcha

#6: Thêm một công dụng của matcha Trà xanh là chăm sóc da hiệu quả và tự nhiên

tra-matcha-nhat-ban
trà matcha nhật bản

Với các thành phần chất dinh dưỡng chống oxy hóa rất giàu và có sẵn trong bột trà xanh Matcha như EGcg  và các vitamin C, Vitamin A…, đây sẽ là những thành phần tự nhiên rất tốt cho da. Do vậy, bột trà xanh Matcha còn là một liệu pháp tự nhiên hoàn hào cho chăm sóc da. 

Xem thêm: TẤT CẢ THÔNG TIN VỀ TRÀ XANH

Thông tin bổ sung tác dụng của trà xanh matcha:

Ở trên là tác dụng của Matcha trà xanh , để củng cố thêm các thông tin về tác dụng của Matcha, dưới đây là một số ghi nhận tác dụng của trà xanh đối với sức khỏe con người thông qua các kiểm chứng khoa học và nghiên cứu xã hội từ thực tế.

Công dụng của trà xanh đối với sức khỏe:

Công dụng của Matcha 1 : Ung thư
Chưa có những nghiên cứu khoa học được công nhận về tác dụng của trà xanh trong việc ngăn ngừa hay chữa trị dược ung thư tại người. Tuy nghiên theo nguyên cứu xã hội học và những liên quan tới việc sử dụng trà xanh đã được kiểm chứng và công nhận như:
Việc tiêu thụ hàng ngày của trà đen (nhưng không phải trà xanh) có liên quan đến việc giảm đáng kể tử vong do tất cả các bệnh ung thư. Có bằng chứng cho thấy tiêu thụ trà xanh có liên quan đến rủi ung thư thực quản thấp hơn ở người Trung Quốc, nguy cơ ung thư phổi ở phụ nữ cũng thấp hơn và nguy cơ mắc ung thư miệng ở người châu Á thấp hơn so với những khu vực khác.
Công dụng của matcha: Phân tích tổng hợp trong năm 2015 đã kết luận rằng nguye cơ ung thư gan thấp hơn ở phụ đàn ông Châu Á với mức tiêu thụ trà xanh nhiều hơn trung bình sử dụng một tách trà xanh mỗi ngày.
Tương tự như vậy, một phân tích dữ liệu quan sát khác được thực hiện trong năm 2012 cho thấy tiêu thụ trà xanh có thể có tác động tích cực đến việc giảm nguy cơ ung thư phổi. Hiệu quả quan sát rõ ràng nhất ở những người tiêu thụ hơn 7 tách trà xanh mỗi ngày.
Phân tích tổng hợp các nghiên cứu dịch tễ học năm 2011 tìm thấy bằng chứng rằng việc tiêu thụ trà xanh có thể liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư gan ở người Trung Quốc và Nhật Bản, đây là hai quốc gia uống trà xanh nhiều nhất.
Tác dụng của trà xanh matcha: Chưa có bằng chứng hạn chế cho thấy rằng việc uống trà xanh có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy hoặc ung thư tuyến tiền liệt. Mối liên quan giữa tiêu thụ trà xanh và nguy cơ ung thư dạ dày là chưa rõ ràng.

Lưu ý ngoài những tác dụng của trà xanh Matcha thì: 
Trà xanh cản trở các loại thuốc hóa trị liệu bortezomib (Velcade) và các chất ức chế proteasome dựa trên axit boronic khác, và nên tránh dùng bởi những người dùng các loại thuốc này.

Công dụng của Matcha 2: Bệnh tim mạch

Các nghiên cứu quan sát đã chỉ ra mối tương quan giữa tiêu thụ trà xanh hàng ngày và nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn. Trong một phân tích tổng hợp năm 2015 về các nghiên cứu quan sát như vậy, việc uống nhiều hơn một tách trà xanh mỗi ngày tương quan với nguy cơ tử vong do tim mạch thấp hơn 5%. Tiêu thụ trà xanh cũng có tác dụng với giảm nguy cơ đột quỵ.
Phân tích meta các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng đã chỉ ra rằng tiêu thụ trà xanh trong 3-6 tháng sẽ làm giảm huyết áp ( tâm thu và tâm trương) một lượng nhỏ (khoảng 3 mm Hg mỗi đợt).

Công dụng của Matcha 3: Kiểm soát đường huyết
Tiêu thụ trà xanh làm giảm lượng đường trong máu khi đói nhưng trong các nghiên cứu lâm sàng, ảnh hưởng của đồ uống này đối với hemoglobin A1c và mức insulin chưa nhất quán.

Công dụng của Matcha  4: Tăng lipid máu

Uống nước trà xanh hoặc uống viến nén trà xanh làm giảm nồng độ cholesterol trong máu (khoảng 7 mg / dL), cholesterol LDL (khoảng 2 mg / dL), và không ảnh hưởng đến nồng độ cholesterol HDL. Một nghiên cứu tổng quan Cochrane năm 2013 đã thực hiện phân tích tổng hợp các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên dài hạn (> thời gian 3 tháng) và kết luận rằng việc uống trà xanh làm giảm tổng nồng độ cholesterol LDL trong máu.

Công dụng của Matcha 5: Chống Viêm
Đánh giá hệ thống năm 2015 và phân tích tổng hợp 11 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng cho thấy rằng uống trà xanh trà xanh không tác động đáng kể với nồng độ protein phản ứng C trong huyết tương thấp hơn (dấu hiệu viêm). Tuy nhiên việc dùng nước trà xanh để rửa và làm sạch vết thương hở ngoài ra lại có hiệu quả đáng kể khả năng viêm nhiễm.

Công dụng của Matcha 6: Nguy cơ tử vong

Trà matcha Nhật Bản tuy rất tốt và tiêu thụ trà xanh hàng ngày có tác động đáng kể, nguy cơ tử vong thấp hơn do bất kỳ nguyên nhân nào; uống nhiều hơn một tách trà xanh mỗi ngày được kết luận có nguy cơ tử vong thấp hơn 4% do bất kỳ nguyên nhân nào. Một phân tích riêng biệt cho thấy rằng việc tăng ba tách trà hoặc trà xanh mỗi ngày có liên quan với nguy cơ tử vong thấp hơn ở người châu Á và phụ nữ.

Công dụng Matcha 7: Giảm cân
Không có bằng chứng kết luận rằng trà xanh hỗ trợ giảm cân.

Công dụng Matcha 8: Độc tính
Tuy nhiên, có những báo cáo về việc ảnh hướng tới gan ở người sau khi uống liều quá nhiều trà xanh hoặc (10-29 mg / kg / ngày) chiết xuất từ trà xanh. Việc sử dụng trà xanh quá nhiềucó nguy cơ gây tổn thương tới DNA.

Hy vọng các bạn đã có thêm được nhiều thông tin về tác dụng của trà xanh Matcha.

Để hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa bột trà xanh và Matcha bạn có thể xem thêm tại đây: Bột matcha

 

Leave a reply

CTY TNHH HAPPY LIFE TEA VIỆT NAM

Trụ sở VN: Lầu 2, 31b Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q1, TP.HCM

Cửa hàng: 279/ 27 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Hotline: (028) 66 80 80 81 - 0981 80 80 83

Pin It on Pinterest