TÁC HẠI CỦA TRÀ XANH

Trà xanh rất tốt, ai lại nghĩ tới tác hại của trà xanh chứ?! Đúng là như vậy, nhưng những người sử dụng trà xanh không đúng cách, sử dụng quá nhiều sẽ nhận được những tác dụng phụ không mong muốn từ trà xanh.

Hiện nay, trà xanh được sử dúng khá nhiều không chỉ ở tầng lớp cao tuổi mà những bạn trẻ cũng đang có xu hướng sử dụng nhiều hơn với nhiều mục đích khác nhau ngoài việc cảm nhận, thưởng thức hương vị đặc trưng của trà xanh. Tác hại của trà xanh là gì? Nếu lưu tâm một chút, chúng ta có thể thấy được ngoài những công dụng tuyệt vời của trà xanh trong việc đi tìm cảm giác bình yên, thư thái, thanh tịnh trong cuộc sống tấp lập hoặc làm đẹp, làm bánh… thì trà xanh còn có những tác hại phụ mà người dùng nên biết, đặc biệt là những người thường xuyên uống trà xanh. Hãy xem những tác hại của trà xanh có thể đem lại khi không sử dụng hợp lý:

Gây thiếu máu:

Catechin có trong trà xanh có thể khiến bạn bị thiếu máu do thiếu sắt. Nếu là người nghiện trà xanh, bạn nên ăn bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt và vitamin C.

Gây bệnh loãng xương:

Trà xanh ức chế việc sử dụng canxi của cơ thể, làm cho bạn dễ bị loãng xương. Điều này gây ra sự suy yếu của xương do thiếu canxi. Một vài trường hợp xương nhiễm độc flour do uống trà cũng đã được ghi nhận tại Mỹ. Trong những trường hợp này, các bệnh nhân thường uống tới 3,8 lít trà mỗi ngày.Đây là một trong những tác hại của trà xanh mà ít ai nghĩ đến nhất.

Gây suy giảm miễn dịch:

Lạm dụng trà xanh thay nước có thể dẫn đến táo bón (do chất chát trong trà), thiếu khoáng tố kẽm (do trong trà nhiều chất sắt) khiến người uống dễ bị dị ứng, mệt mỏi, liệt dương, lãnh cảm vì kẽm cần thiết cho chức năng sinh dục và hệ miễn dịch. Tác hại của trà xanh đối với hệ miễn dịch cũng không đáng kể nếu sử dụng trà ít, hợp lý và điều độ.

Tác hại của trà xanh đối với hệ tiêu hóa:

Trà xanh có thể gây rối loạn tiêu hóa, chất tannin có trong trà xanh có thể là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa, gây kích thích tiết a-xít dạ dày. Nhất là đối với những người có vấn đề về dạ dày bao gồm loét và trào ngược a-xít thì việc tiêu thụ trà xanh sẽ gây ra một số vấn đề khó khăn.

Tác hại của trà xanh đối với phụ nữ có thai và thai nhi:

Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, không nên uống đến tách trà thứ 2 trong ngày. Một ly trà xanh có chứa khoảng 200 mg caffeine. Nếu uống nhiều hơn, có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai. Caffeine cũng đi qua sữa mẹ và có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh trong thời kỳ đang bú sữa mẹ.

Qua đây quý bạn đã có thêm kiến thức cho mình về trà xanh cụ thể là những tác hại của trà xanh nếu như không điều độ trong việc sử dụng và lạm dụng trà xanh. Để tìm hiểu thêm những nguyên tác sử dụng trà xanh để giảm thiểu tối đa tác dụng phụ của trà xanh, quý bạn có thể tham khảo bài biết dưới đây để yên tâm hơn khi dùng trà.

Xem thêm: Những nguyên tác sử dụng trà xanh hiệu quả.