LOẠI: Bột trà rang Houjicha nguyên chất – Không đường, sữa
Bột trà rang Houjicha khác biệt với các loại trà Nhật Bản khác vì được rang trong một nồi bằng sứ trên than hồng, trong khi hầu hết các loại trà Nhật Bản khác được hấp, Trà Houjicha được rang ở nhiệt độ cao, thay đổi màu sắc của lá từ màu xanh sang màu nâu đỏ. Houjicha thường thu hoạch từ vụ cuối cùng của vụ mùa, tuy nhiên các giống Houjicha khác cũng vẫn có, bao gồm nhiều loại được làm từ sencha, và kukicha, hoặc trà được làm từ cành cây trà chứ không phải lá. Trà rang Houjicha có sự chuyển hóa từ màu xanh sang màu nâu đỏ do lượng catechin bị giảm dần trong quá trình rang ở nhiệt độ cao. Vị trà sau khi được rang ở nhiệt độ cao sẽ cho hương thơm đặc trưng của các loại thực vật được xử lý qua nhiệt độ cao làm đổi tông màu sang màu nâu nhạt hoặc sẫm như bột gạo được rang lên. Trà rang Houjicha có hương vị hơi giống như kẹo caramel. Bởi vì sự nhẹ nhàng, êm dịu của mình, trà rang Houjicha là một loại trà phổ biến để phục vụ trong bữa ăn tối hoặc sau bữa ăn, trước khi đi ngủ, và thậm chí còn được ưu tiên cho trẻ em và người già. Hiện tại , bột houjicha được sử dụng như một thành phần cho món tráng miệng. Trong khi đó trà rang có màu nâu sậm, nâu đỏ thay vì màu xanh tươi như trà Matcha hay các loại trà khác, điều này cũng làm đa dạng các món ăn, bánh và đồ uống trong menu của nhiều người.
- Thành phần: 100% Bột trà xanh nguyên chất rang– Không đường, sữa.
- Màu sắc: Nâu đỏ
- Độ mịn: Cao
- Trọng lượng: 50g, 500g/túi Zip
Công dụng sản phẩm:
– Cũng giống như matcha trà xanh và houjicha rất hợp với các sản phẩm từ sữa và đường. Ở dạng bột, trà rang Houjicha trở nên dễ dàng hơn khi pha chế và kết hợp với những nguyên liệu khác để tạo ra một hương vị độc mới. Một số món tráng miệng trà rang houjicha phổ biến nhất là kem Houjicha, sô cô la Houjicha, bánh Houjicha và cà phê Houjicha.
Hướng dẫn pha bột không bị vón cục:
- Do bột trà xanh được xay rất min nên có thể bị vón cục, khi pha bột trà xanh để uống ngon thì bạn cần ray bột trước khi sử dụng để trà mau tan, tránh vón cục.
- Nên dùng chổi để khuấy trà nhanh tan mịn, lên màu đẹp và có chút beo béo đậm đà.
- Khi pha trà, không được dùng nước sôi 100 độ C mà nên dùng từ 80-85 độ C để giữ được màu đẹp.
- Cần dùng nhiệt độ không quá cao để giữ màu trà
Cách bảo quản:
- Bột trà xanh sau khi mở bao cần bảo quản kín, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ, nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
- Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất, xem trên bao bì
- Một lưu ý nhỏ trước khi pha và uống bột trà xanh: bột trà có thể bị ngả vàng nếu bạn để nó tiếp xúc với không khí lâu. Thực ra đây là hiện tượng bình thường khi trà bị oxy hóa, sản phẩm vẫn có thể dùng được bình thường. Tuy nhiên bạn nên đóng kín túi trà, hộp trà, để ở nơi thoáng mát, không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Tốt nhất bột trà xanh nên được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh sau khi mở gói.
Chính sách mua hàng tại Uji Matcha
-Khi bạn lựa chọn mua sản phẩm tại Uji Matcha tức là bạn đã trao cho chúng tôi niềm tin và chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.
-Sản phẩm được đóng gói cẩn thận trước khi gửi đến cho Khách hàng.
-Uji Matcha cam kết đổi sản phẩm mới hoặc HOÀN TRẢ 100% giá trị sản phẩm trong các trường hợp sau:
-Sản phẩm vẫn còn mới, chưa qua sử dụng nhưng có phát sinh các lỗi do nhà sản xuất, sai sản phẩm, đơn vị vận chuyển.
(Uji Matcha khuyến khích bạn nên quay video khi mở hàng để có cơ sở làm bằng chứng đổi trả)
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.