HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SỮA CHUA TRÀ XANH MATCHA 

Sữa chua là thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ trong thành phần có Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium giúp tạo sự cân bằng và bồi bổ cho những vi khuẩn tốt hiện hữu có sẵn trong ruột.

Bột trà xanh matcha giàu dưỡng chất vitamin A, B2, B3, B5, C, dưỡng chất L-theanin, EGCG… Các dưỡng chất tốt cho sức khỏe tim mạch, lợi cho tiêu hóa. 

Kết hợp 2 nguyên liệu này lại, bạn sẽ có một hỗn hợp tốt cho đường ruột, tiêu hóa, giúp hệ tim mạch hoạt động tốt, tinh thần thoải mái hơn và nhất là đẹp da, đẹp dáng luôn đó ạ.  

Nguyên liệu cần có:

250 ml sữa đặc

10g bột trà xanh matcha Uji

500 ml sữa tươi

1 hũ sữa chua không đường

Nước ấm

Thực hiện:

B1: Hòa tan 10g bột trà xanh matcha Uji vào 100ml nước ấm

B2: Cho hỗn hợp 500 ml sữa tươi + 250 ml sữa đặc + nước matcha + hũ sữa chua. Đun lửa vừa, khuấy nhẹ, cho tan đều.

B3: Cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh, đậy kín.

B4: Ủ nước ấm 40-50 độ C trong 6-8 tiếng. Giữ lạnh trong 4-5 tiếng.

Và giờ bạn có thể thưởng thức sữa chua matcha cùng gia đình, bạn bè.

Để hấp thụ đầy đủ dưỡng chất từ sữa chua trà xanh matcha, bạn nên dùng sau bữa ăn chính 30 phút và trước khi đi ngủ buổi tối 1 tiếng nhé !

Chúc các bạn thành công với món tráng miệng đơn giản và giàu dinh dưỡng này!!!