Bột trà xanh loại nào tốt và ngon nhất ! nếu không muốn tốn tiền
Bột trà xanh Matcha – Vốn được xem thần dược đem lại sức khỏe, tuổi thọ và sắc đẹp của người Nhật, và cũng là thành phần nguyên liệu có mặt trong hầu hết các sản phẩm ăn uống và làm đẹp hàng ngày của người Nhật. Matcha được sản xuất từ lá trà , 1 giống trà đặc trưng phù hợp với khí hậu của nước Nhật, do đó Matcha chỉ sản xuất ở Nhật là tốt nhất.Tại nước Nhật, bạn có thể dễ dàng tìm mua Matcha tại các cửa hàng với nhiều loại chế biến khác nhau: Matcha nguyên chất, Matcha uống liền, bánh Matcha, Kẹo Matcha, Mỹ phẩm Matcha, v.v…Có rất nhiều công ty sản xuất Matcha tại Nhật, nhưng chỉ các công ty có dây chuyền sản xuất Matcha tốt nhất mới sản xuất được loại Matcha ngon vì quy trình chế biến, sản xuất Matcha rất cầu kỳ và tỉ mĩ. Không ít người Việt muốn sử matcha nhưng lại lay hoay không biết nên chọn mua sản phẩm ở đâu là tốt nhất ? đây là câu hỏi mà không ít khách hàng thắc mắc khi trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều cửa hàng, nhà cung cấp bột trà xanh thật giả lẫn lộn khiến bạn hoang mang khi không biết đâu mới là địa chỉ tin cậy với những sản phẩm bột trà xanh uy tín.
Vậy tại sao trà xanh lại được ưa chuộng như vậy, và công dụng của trà xanh là gì?
Tốt cho não bộ
Các nghiên cứu đã cho thấy catechins trong trà xanh có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ các mảng amyloid và protein. Đây là hai trong các quá trình xảy ra trong bệnh Alzheimer, căn bệnh dẫn đến suy giảm trí nhớ và chức năng nhận thức (tư duy, suy luận, học tập…). Các nghiên cứu cũng cho thấy L-theanine, các axit amin trong trà xanh và matcha có lợi cho trí nhớ và tăng chức năng nhận thức khi chúng ta già.
Thúc đẩy trao đổi chất và giảm cân
Trong một nghiên cứu được thực hiện với 35 người đàn ông và phụ nữ béo phì được chia thành hai nhóm. Kết quả cho thấy những người uống bốn ly trà xanh mỗi ngày trong hai tháng bị mất trọng lượng nhiều hơn đáng kể so với những người tiêu thụ một giả dược. Trong một thử nghiệm khác trên 10 người đàn ông uống matcha vào buổi sáng cho thấy họ bị đốt chát năng lượng nhiều hơn 4% calo so với khi dùng giả dược. Những nghiên cứu này cho thấy trà xanh đặc biệt hữu ích để hỗ trợ quá trình chuyển hóa và quản lý cân nặng bằng nhiều cách: sinh nhiệt tăng (lượng calo bị đốt tăng), tăng quá trình oxy hóa chất béo, giảm sự hấp thụ chất béo và thậm chí làm giảm sự thèm ăn.
Cho răng khỏe và hơi thở thơm tho
Trong số các kết quả nghiên cứu cụ thể, matcha đã được chứng minh là có hoạt tính kháng khuẩn mạnh chống lại một số vi khuẩn gây bệnh nướu và sâu răng. Ngoài ra, matcha có thể giúp giảm hôi miệng nhờ vào các chất khử trùng tự nhiên và chất khử mùi của nó.
Giải tỏa căng thẳng
Hầu hết chúng ta có rất nhiều căng thẳng trong cuộc sống. Khi mệt mỏi hoặc bị mất nước, nhiều người lựa chọn cà phê để bổ sung năng lượng. Nhưng liều cao của caffeine và các chất kích thích khác được tìm thấy trong cà phê có thể khiến cơ thể tăng thêm các phản ứng căng thẳng, gây ra cảm giác bồn chồn. Đây là một vòng luẩn quẩn. Và để tháo gỡ, một ly matcha có lẽ sẽ tốt hơn nhiều bởi matcha chứa một số chất caffeine, nhưng ít hơn so với cà phê. Tuy nhiên, lý do chính là trà chứa L – theanine, một chất có tác dụng thư giãn tâm trí, giảm lo âu, giúp tập trung và không gây buồn ngủ. Vì vậy, thay vì uống cà phê vào buổi sáng, bạn hãy thử một cốc matcha, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn mà bị cảm giác bồn chồn.
Giữ xương chắc khỏe
Matcha rất có lợi cho phụ nữ mãn kinh, người bị gãy xương. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng EGCG trong matcha có thể làm giảm số lượng hủy cốt bào, các tế bào hủy xương và tăng số lượng cũng như hoạt động của các tế bào tạo xương. Vì vậy, uống trà matcha cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn duy trì sức mạnh của xương, ngăn ngừa mất xương hay tăng tốc cho quá trình điều trị gãy xương.
Do đó, với những sản phẩm bột trà xanh Matcha đến từ Nhật Bản, sẽ là những sản phẩm đến từ nơi có lịch sử lâu đời nhất về trà xanh.Có độ an toàn tuyệt đối đến từ những con người Nhật Bản có ý thức cao, kỷ luật và trung thực.
Và, chúng tôi, website Uji-Matcha.vn rất trân trọng giới thiệu đến bạn những sản phẩm bột trà xanh được chúng tôi nhập trực tiếp 100% từ Nhật Bản, với vị trí là nhà phân phối cấp 1 từ công ty Morihan với truyền thống sản xuất trà gần 200 năm, với những lá trà được tuyển chọn từ khu vực nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản là Kyoto ( với lịch sử gần 1000 năm từ năm 1192 ), trong đó, khu vực Uji Kyoto là khu vực nổi tiếng nhất về sản xuất lá trà xanh và bột Matcha.
Bài viết liên quan: