Cách làm bánh dẻo trà xanh tại nhà thơm ngon
Cách làm bánh dẻo trà xanh tại nhà đơn giản. Matcha hay còn gọi với tên gọi dân gian đó là bột trà xanh, một loại nước uống được nhiều người nhật bản vô cùng yêu thích, không chỉ ngon, có vị thơm mà nó còn có rất nhiều tác dụng vô cùng hiệu nghiệm cho sức khỏe và sắc đẹp.
Trước đây matcha hay được sử dụng để uống là chính nhưng nay đã có rất nhiều những công thức làm các món bánh ,pha chế rất nhiều loại nước từ matcha.
Trung Thu sắp tới rồi ,hôm nay matcha sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh dẻo trà xanh matcha thơm ngon tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức nhé !
Và dưới đây là hướng dẫn cách làm bánh dẻo trà xanh đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà:
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
– 3 muỗng canh bột trà xanh matcha
– 300g bột bánh dẻo
– 1,1kg đường trắng
– 200g đậu xanh không vỏ
– 200g bột nếp rang
– 2 muỗng cà phê nước hoa bưởi
– Dầu ăn, muối
– 1 hộp thủy tinh (loại có thể dùng trong lò vi sóng)
– 1 khuôn làm bánh trung thu
Cách làm bánh dẻo trà xanh như sau:
Phần nhân bánh dẻo trà xanh
– Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 2 – 3 tiếng, để ráo.
– Cho đậu vào hộp thủy tinh cùng với ½ thìa cà phê muối, đổ nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều.
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp thủy tinh, cho vào lò vi sóng, vặn 1200C trong khoảng 10 – 15 phút cho đậu chín.
– Chờ đậu nguội lại, cho toàn bộ đậu đã nấu chín vào máy xay sinh tố, thêm 100g đường và một chút nước vào xay mịn.
– Cho hỗn hợp vừa xay ra chảo xào với 50ml dầu ăn và 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi cho đến khi đặc lại, tắt bếp, để nguội.
– Nặn đậu thành những viên nhỏ khoảng 75g để làm nhân.
Phần vỏ bánh dẻo trà xanh:
– Đun sôi phần đường còn lại với 1,2 lít nước, thêm 3 muỗng trà xanh Matcha vào khuấy cho đến khi tan đều thì bắc xuống.
– Sau đó, rây từ từ bột bánh dẻo vào nồi nước đường, vừa rây vừa trộn nhẹ nhàng cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại.
– Ủ khoảng 15 phút cho bột nở.
Đóng bánh dẻo trà xanh
– Chia bột thành các viên có kích thước vừa phải (đủ phủ kín nhân bánh). Nặn cho vỏ dẹt ra và cho nhân vào trong. Gói miếng bột lại, miết nhẹ nhàng cho phần vỏ ôm trọn nhân bên trong.
– Phủ một ít bột nếp rang bên trong khuôn để bánh không bị dính. Cho viên bánh vào khuôn ấn chặt.
– Lật khuôn lại, gõ nhẹ nhàng cho bánh rơi ra.
– Làm tương tự cho đến hết viên bánh
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi ,chúc bạn có một ngày Trung Thu thật vui vẻ nhé!
Bài viết liên quan: