CÁCH LÀM MATCHA TRÀ XANH SỮA ĐÁ 2 TẦNG ĐƠN GIẢN 

Chuẩn bị: 

Bột trà xanh Uji Yano Matcha

Đường kính trắng

Sữa tươi có đường

Đá viên

Thực hiện: 

Bước 1: Cho 1,5 muỗng bột trà xanh + 1,5 muỗng đường và 30ml nước vào cốc, sau đó dùng dụng cụ đánh tan đều. Sau khi tan đều, cho đá viên vào 1/2 cốc.

Bước 2: Sau đó cho khoảng 1/2 cốc đá và sữa tươi có đường vào dụng cụ lắc bọt lắc mạnh để tạo hỗn hợp bọt sữa tươi và đá viên.

Bước 3: Đổ hỗn hợp đá viên và sữa tươi đã tạo bọt vào cốc Matcha và đá trước đó.

Bước 4: Rắc ít bột matcha lên mặt để tăng hương vị và đẹp mắt

Lưu ý: Khi đổ sữa tươi và đã đã tạo bọt vào cốc thì nên đổ nhanh dứt khoát để dễ tạo thành 2 tầng màu. Mục đích của cho đá viên vào Matcha ở bước 1 là để khi thực hiện bước 3, màu của sữa không bị trộn vào màu của bột trà xanh Matcha. Tạo tầng đẹp mắt hơn.

Trên đây là cách thực hiện rất đơn giản để pha chế món Matcha sữa đá 2 tầng tại nhà ! 🙂

Chúc các bạn thành công !