Nghiên cứu phương pháp điều trị bằng trà xanh cho bệnh nhân Parkinson

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích của việc uống một vài tách trà xanh mỗi ngày, và một số nghiên cứu mới nhất cho thấy trà xanh cũng tốt cho bệnh nhân mắc chứng bệnh Parkinson. Quỹ Nghiên cứu Parkinson của Michael J Fox đang hợp tác với Chính phủ Trung Quốc và Viện Nhi khoa Bắc Kinh, tại Bệnh viện Xuanwu để xem xét tác động của trà xanh đối với những người mắc bệnh Parkinson.

Bệnh nhân Parkinson

Nghiên cứu mù đôi

Tiến hành một nghiên cứu mù đôi, nghiên cứu này đang xem xét những người được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson dưới 5 năm. Theo nghiên cứu cho thấy uống trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh Parkinson, nhóm nghiên cứu muốn xem liệu nó có thể giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh ở những bệnh nhân mới được chẩn đoán hay không. Polyphenol trong trà xanh (GTPs), thành phần hoạt chất chính trong trà xanh, giúp bảo vệ chống lại các chứng suy nhược thần kinh. Nếu thành phần hoạt tính này cũng có hiệu quả ở bệnh nhân Parkinson, thì việc uống trà xanh có thể là lựa chọn điều trị dễ chịu cho nhiều bệnh nhân.

Một trong những đặc điểm bất thường của nghiên cứu này là ngoài việc thử nghiệm các liều khác nhau trong quá trình điều trị 12 tháng, (0,4, 0,8 hoặc 1,2 gram mỗi ngày cho 2 liều uống bằng nhau), kiểm soát bệnh nhân đang dùng giả dược được chuyển sang dùng hoạt chất trong suốt thời gian nghiên cứu. Đây là thí nghiệm để xem bệnh nhân được điều trị đầy đủ có tốt hơn đáng kể so với những người chỉ dùng nó trong thời gian ngắn hơn không. Mặc dù cả hai nhóm được cải thiện khi dùng GTP, nhưng điều đó vẫn hữu ích cho những người mới được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson. Những bất thường về não của Parkinson dường như bắt đầu phát triển vài năm trước khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, các cuôc nghiên cứu vẫn cần phải được thực hiện để xem việc uống trà xanh có thể trì hoãn hoặc thậm chí ngăn ngừa sự phát triển của bệnh.

Các nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Archives of Toxicology, (tháng 8 năm 2010) của Đại học Manchester, Giáo sư Douglas Kell, cho biết một trong những nguyên nhân gây các bệnh suy nhược như Parkinson, là sắt kết dính kém trong hệ thống. Loại chất sắt kết dính kém này có thể gây ra việc sản xuất các độc tố nguy hiểm được gọi là các gốc hydroxyl, gây ra nhiều loại bệnh thoái hóa khác nhau như Parkinson. Để kết dính chất sắt, cần phải có chất dinh dưỡng gọi là bộ lọc sắt để đảm bảo rằng chất sắt có thể được cơ thể sử dụng một cách hiệu quả mà không tạo ra độc tố. Khi bệnh nhân Parkinson gặp các vấn đề giải phóng độc tố sắt trong hệ thống, gây ra một số triệu chứng bệnh, Giáo sư Kell tin rằng việc ăn và uống hợp chất phức hữu cơ sắt  là rất quan trọng. Những hợp chất này được tìm thấy trong nhiều loại trái cây có nhiều màu sắc và rau quả và nhiều thực phẩm khác.

Leave a reply