CÔNG DỤNG CỦA Matcha –  tác dụng của matcha  

Cũng như miếng trầu ngày xưa, trà mở đầu cho câu chuyện giữa khách và chủ nhà và là một món quà không thể thiếu được trong dịp lễ Tết, đám hỏi, đám cưới của người mình. Uống trà còn được xem là một nghệ thuật – văn hóa trà đạo ở một số các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Hoa.

Người ta tính ra có đến hơn 2 ngàn thứ trà, nhưng xếp lọai thì chỉ có 5 lọai trà. Đó là trà xanh , trà ô long, trà đen còn được gọi là hồng trà, trà vàng và trà trắng.

Vậy công dụng của matcha là gì?

Bột trà xanh matcha Nhật bản có gì đặc biệt so với những bột trà xanh khác? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Công dụng của Bột trà xanh matcha
Công dụng của Matcha trà xanh

Bắt đầu với một số làng chuyên trồng trà xanh, ngưới ta nhận thấy là số dân làng trồng trà bị ung thư rất thấp , kể cả nhiều lọai ung thư và trường hơp này còn áp dụng cho những bệnh tật khác nữa cũng rất thấp.

Nói chung uống trà xanh rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Để chứng minh cho giả thuyết về những công dụng của matcha, các nha khoa học đã tìm hiểu và nhận thấy một chất được tìm thấy trong trà xanh là Selenium được cho là  có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Trong trà có nhiều chất minerals, polyphenols, và các hoạt chất khác nữa.

Ngoài ra trà  xanh Matcha còn có rất nhiều sinh tố.

Lượng sinh tố trong trà nhiều hơn lượng sinh tố tìm trong rau và trái cây. Trong tất cả các lọai trà, trà xanh được được xem là có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe của con người. Trà xanh có nhiều sinh tố hơn tất mọi thứ trà. Cứ 100 gram trà thì có độ 500 g sinh tố C, va 1.2 mg sinh tố B2, gấp 4 lần lượng sinh tố trong các lọai đậu nành, gấp 9 lần lương sinh tố tìm trong cơm gạo. Ngoài ra còn có sinh tố B1, A, nhưng trái lại chất caffeine lại ít hơn những thứ trà khác.

Công dụng của bột trà xanh còn được nghiên cứu và chứng minh cụ thể hơn bởi khoa học phương tây.

Khi họ thấy trà có những chất như polyphenols, catechin, polysaccharides. Chất polyphenols có tác dụng chống viêm cứng thành mạch máu, hạ huyết áp, hạ chất mỡ và cholesterol. Ngòai ra chất polyphenols này còn tăng cường hệ thống miễn nhiễm. Chất Catechin của trà chống nhiễm trùng và còn được dùng để trị chứng tiêu chẩy, chống lọai ký sinh trùng protozoa và trị vi khuẩn bện cúm.

Chất catechin và polysaccharides còn có tác dụng hạ đường trong máu, chống hư răng, gia tăng sự đề kháng acid của chất men răng va ngăn ngừa chứng thối miệng. Các bác sĩ khuyên nên uống trà hai tiếng sau bữa ăn để chất sắt có thì giờ ăn vào cơ thể và như vậy chất catechin sẽ không bị lọai ra ngay.

Một trong những công dụng của Matcha là giảm cân
Một trong những công dụng của Matcha là giảm cân

Xem thêm: Cách làm bột trà xanh matcha tại nhà

Tác dụng của matcha đối với thần kinh, hệ tiêu hóa và sức đề kháng

Thêm vào đó trà còn có chất caffeine giúp tỉnh thức, lơi tiểu, có sinh tố C, B làm gỉam bớt sự căng thẳng, ngăn ngừa cúm, có sinh tố E có tác dụng antioxidant, chống già. Và một điểm không kém quan trọng là có chất Theanine làm trà có vị ngon.

Công dụng của Matcha trong làm đẹp

Ngoài ra tác dụng của bột trà xanh ( mỹ phẩm matcha) mà ít ai biết đến đó là làm đẹp và chống lão hóa da, giảm cân và tăng độ dẻo dai cho cơ thể. Thông thường bột trà xanh matcha Nhật bản đắp mặt là loại matcha powder nguyên chất ( Orginic matcha) còn những loại khác dùng để làm bánh, uống trà hay sinh tố là những loại trà xanh có đường.

Như vậy chúng ta có thể thấy công dụng của Matcha bột trà xanh đối với sức khỏe là như thế nào. Tuy nhiên  một công dụng của matcha mà ít ai để ý đó chính là tinh thần và văn hóa trà ẩm, trà đạo giúp cho cuộc sống của người thưởng thức được phong phú hơn, tinh thần thỏa mãi, tĩnh tại và an lạc hơn rất nhiều. 

Xem thêm: Bột matcha

Leave a reply

CTY TNHH HAPPY LIFE TEA VIỆT NAM

Trụ sở VN: Lầu 2, 31b Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q1, TP.HCM

Cửa hàng: 279/ 27 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Hotline: (028) 66 80 80 81 - 0981 80 80 83

Pin It on Pinterest